Tam nương là ai?

 Tam nương có nghĩa là ‘ba người đàn bà’. Theo truyền thuyết dân gian, tam nương gồm ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỉ và Bao Tự. Họ đều được coi là những “hồng nhan họa thủy” khi sở hữu nhan sắc tuyệt trần nhưng lại là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của ba triều đại Hạ, Thương và Tây Chu trước Công Nguyên.

Những Điều Tuyệt Đối Không Được Làm Trong Ngày Tam Nương

Muội Hỉ làm cho Kiệt Vương điên đảo thần hồn, suốt ngày đắm chìm trong nhục dục, lơ là chính sự. Đế chế 500 năm của nhà Hạ (khoảng 2100 TCN – 1600 TCN) đã sụp đổ vì nụ cười của một người đàn bà

Những Điều Tuyệt Đối Không Được Làm Trong Ngày Tam Nương

Đát Kỷ là một mỹ nhân với nét đẹp sắc sảo. Tuy nhiên, vì quá độc ác và man rợ và quyến rũ vua Trụ làm nhà Thương sụp đổ (khoảng 1600 TCN – 1066 TCN) nên tương truyền nàng do một con hồ ly tinh biến thành

Những Điều Tuyệt Đối Không Được Làm Trong Ngày Tam Nương

Bao Tự được mệnh danh là mỹ nhân không biết cười. Chu U Vương tìm mọi cách để đổi lấy tiếng cười của nàng bằng cách thường xuyên đốt cột lửa báo hiệu cho chư hầu đến cứu. Đến khi quân địch đánh úp Cảo Kinh, U vương vội cho đốt lửa hiệu triệu nhưng đã không còn ai tin tưởng

Ngày Tam nương là gì?

Theo dân gian, ngày Tam nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Tương truyền những ngày này là ngày sinh và ngày mất của ba nàng “hồng nhan họa thủy”.

Do gắn với ba người đàn bà mang đến nhiều xui xẻo cho cả một triều đại, những ngày Tam nương được coi là ngày xấu. Đến tận ngày hôm nay, những khởi sự quan trọng như khai trương, xuất hành, cưới hỏi, động thổ,…hầu như đều phải tránh ngày Tam nương.

Những Điều Tuyệt Đối Không Được Làm Trong Ngày Tam Nương

Vì được xem là những ngày cực xấu trong năm nên để tránh những điều bất trắc xảy đến với bản thân, gia đình người ta thường kiêng kỵ rất nhiều điều.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Tam Nương

– Không đi giữa đường

Theo quan niệm của người xưa, những ngày này năm xưa là những ngày các vị Vua chúa vi hành và cấm người dân ra đường. Mãi rồi thành lệ, những ngày này nếu đi ra giữa đường ắt hẳn sẽ gặp tai vạ không lường trước được.

– Không cãi nhau

Bình thường, nếu bạn cãi nhau với một ai đó thì vẫn có thể dùng lý tính cố gắng kiềm chế để giữ hòa khí. Thế nhưng, vào ngày Tam Nương, như bị “ma đưa lối, quỷ đưa đường” bạn rất dễ nóng nảy và gây nên những hành động dại dột, thậm chí có thể xảy ra đánh nhau từ những tranh cãi nhỏ nhặt.

Tốt nhất, bạn nên “dĩ hòa vi quý” cố gắng không cãi nhau với ai trong những ngày này.

Đau đầu giật nhói từng cơn suốt 7 năm bỗng khỏi hẳn chỉ nhờ 1 bước đơn giản!”Tưởng đau đầu dữ dội do căng thẳng công việc, đâu biết mình bị hội chứng Migraine hành hạ”Đau đầu dữ dội mỗi khi suy nghĩ căng thẳng hay thời tiết thay đổi – Tôi đang bị bệnh gì?

– Không cởi trần

Vào những ngày nắng nóng khi ở nhà nam giới thường có thói quen cởi trần “cho mát”. Nếu ngày thường sẽ không sao cả, nhưng vào ngày Tam Nương, đây được cho là hành động khiếm nhã, bất kính với bề trên.

– Không gõ đũa

Việc gõ đũa vào chén khi ăn cơm được xem là hành động gây mạt vận cho gia chủ. Bởi không chỉ chiêu dụ ma quỷ vào nhà quậy phá, tiếng gõ này còn khiến thổ công ám vận cả nhà.

– Không quan hệ nam nữ

Bạn thường nghe đến việc kiêng quan hệ nam nữ vào ngày rằm, mùng 1 hàng tháng chắc hẳn cũng biết về điều kiêng kỵ này vào ngày Tam Nương. Tuy nhiên, nếu quan hệ nam nữ vào ngày rằm bạn chỉ bị xui xẻo thì ngày Tam Nương sẽ khiến bạn phạm phải tội dâm ô.

– Không khai trương, động thổ, cưới hỏi

Những ngày khai trương, động thổ xây nhà hay cưới hỏi là những ngày vô cùng quan trọng. Thế nên, bạn tuyệt đối đừng vì nghe lời “thầy” mà chọn ngày Tam Nương để làm những việc này, bởi nếu khai trương thì sẽ làm ăn thất bát, xây nhà thì gia đình ly tán, kết hôn thì vợ chồng chia ly.

Sưu tầm và tổng hợp